ĐIỆN THOẠI0902.909.130
EMAILlienhe@namhaiduong.net
GIỜ LÀM VIỆC Thứ Hai - Thứ Bảy 8.00 - 17.00
LIÊN HỆ NGAY
OPEN
nhomvisinh 01

NHÓM VI SINH

Tổng hợp các loại vi sinh chuyên dùng XỬ LÝ NƯỚC, ĐÁY & KHÍ ĐỘC. Được nhập khẩu tại các nước có công nghệ sản xuất vi sinh chất lượng cao như USA,Thái Lan và Úc...

CHI TIẾT
nhomdinhduong 01

NHÓM XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG 

Tổng hợp các Sản phẩm được sản xuất trong nước & ngoài nước. Sử dụng để phòng và chữa các bệnh gây ra bởi vi khuẩn...

CHI TIẾT
nhomxulymoitruong 01

NHÓM DINH DƯỠNG

Tổng hợp các Sản phẩm dinh dưỡng được làm từ Trùn Quế & Đạm cao cấp nhập khẩu. Giải pháp an toàn dành cho Tôm chậm lớn...

CHI TIẾT

SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI

Với hệ thống Đại Lý khắp các Tỉnh thành, Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ và góp phần vào sự thành công của Bà Con.

Sử dụng thảo dược trong nuôi tôm: Giảm chi phí đầu tư, thân thiện với môi trường

Thời gian gần đây, bên cạnh việc sử dụng các loại hóa chất, chế phẩm sinh học để cải tạo ao, chăm sóc con tôm, nhiều nông dân còn sử dụng các bài thuốc dân gian từ các loại cây cỏ, thảo dược để thay thế cho các loại hóa chất. Việc sử dụng thảo dược trong nuôi tôm đã giúp nông dân giảm chi phí đầu tư và hình thành những mô hình nuôi tôm thân thiện với môi trường.

Giảm chi phí, thân thiện VỚI môi trường

Hiện nay, giá các loại thuốc sử dụng trong nuôi trồng thủy sản ngày một tăng. Theo khuyến cáo kỹ thuật, chi phí cho một vụ nuôi trung bình khoảng 80 triệu đồng/ha. Mặt khác, khi quá lạm dụng các loại hóa chất sẽ dẫn đến tình trạng nguồn nước, đất ở đáy ao ô nhiễm, tôm nuôi dễ phát sinh dịch bệnh. Nếu người nuôi không biết cách xử lý sẽ dẫn đến tình trạng tôm mắc bệnh chết sớm, gây thiệt hại không nhỏ.

Nông dân thu gom cây thù lù để sử dụng trong nuôi tôm. Ảnh: C.L

Từ khó khăn trên, nhiều nông dân đã sử dụng các bài thuốc Nam trong dân gian để nuôi tôm. Các loại thảo dược như: cây thù lù, bằng ri, chó đẻ, rau muống, cỏ vườn trầu… được dùng để thay thế các loại thuốc thú y thủy sản.

Ông Lý Văn Xứng (xã Định Thành, huyện Đông Hải) chia sẻ: “Giá thức ăn, thuốc thú y thủy sản ngày một tăng nên chi phí nuôi tôm rất cao. Do vậy, gần đây gia đình tôi và nhiều bà con đã dùng các loại cây thuốc Nam để phòng ngừa và điều trị một số bệnh cho tôm nuôi. Sử dụng thảo dược trong nuôi tôm vừa giảm chi phí mà lại rất hiệu quả. Hiện nay, tôi nấu cây lù đù, cây chó đẻ lấy nước để thay thế thuốc trộn trong mỗi lần cho tôm ăn”.

Cần sự góp sức của nhà khoa học

Dùng các loại thảo dược để thay thế các loại hóa chất trong nuôi tôm công nghiệp đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Việc làm này không chỉ giúp nông dân giảm chi phí đầu tư, tăng thêm lợi nhuận, mà còn hạn chế việc lạm dụng các loại hóa chất, kháng sinh cấm sử dụng trong nuôi trồng thủy sản. Từ đó, cung cấp cho thị trường nguồn tôm nguyên liệu sạch.

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có một công trình nghiên cứu nào về cách làm mới này. Ông Hồ Thanh Tuấn, Phó trưởng Phòng NN&PTNT huyện Đông Hải cho biết: “Hiện nay, nhiều hộ nuôi tôm trên địa bàn huyện sử dụng một số loại cây thuốc Nam và các bài thuốc dân gian để thay thế các loại thuốc thú y thủy sản, bước đầu mang lại hiệu quả cao. Song, cách làm này hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm dân gian. Vì vậy, ngành quản lý cần hỗ trợ bà con trong việc nghiên cứu cách sử dụng thảo dược để việc nuôi tôm đạt hiệu quả”.

Với những yêu cầu khắt khe của các nước nhập khẩu thủy sản, việc sản xuất tôm sạch cho giá trị cao, giúp doanh nghiệp xuất khẩu mở rộng thị trường và tránh rủi ro là rất cần thiết. Do vậy, rất cần sự vào cuộc của ngành quản lý và các nhà khoa học. Qua đó, giúp nông dân hình thành nên các mô hình sản xuất bền vững, thân thiện với môi trường, và tận dụng có hiệu quả nguồn thảo dược vốn dồi dào trong tự nhiên.

 Theo Baclieuonline

Share

Tại sao lại chọn Chúng tôi?

Hãy cùng xem 4 lợi ích mà chúng tôi mang lại cho Bạn

 • Luôn đặt lợi ích Bà Con lên hàng đầu

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thủy sản. Nam Hải Dương đã đi tiên phong trong việc áp dụng Công Nghệ Sinh Học vào nuôi trồng Thủy sản. Các sản phẩm Chúng tôi luôn nhận được sự đánh giá và ủng hộ của Khách hàng trong suốt thời gian qua nhờ vào chất lượng cao, ổn định và giá cả phải chăng. Góp phần giúp Bà Con giảm được chi phí trong giai đoạn khó khăn hiện nay

  +
 • Sản phẩm luôn được cải tiến và phát triển

  Định hướng của Chúng tôi đó là không đi theo những sản phẩm mà thị trường đã có. Các sản phẩm của Nam Hải Dương luôn mang tính độc đáo, dễ sử dụng nhưng chất lượng luôn đạt hiệu quả cao, nhằm tạo ra sự khác biệt. Song song đó, Chúng tôi luôn không ngừng lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp của Khách hàng về sản phẩm, nhằm sửa đổi và phát triển sản phẩm phù hợp với yêu cầu, cũng như đặc điểm của từng vùng nuôi

  +
 • Phương châm bán hàng khác biệt

  Với phương châm đưa sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng để giảm thiểu chi phí trong quá trình nuôi. Công Ty Nam Hải Dương đã định hướng phát triển theo hướng phân phối trực tiếp xuống hộ nuôi, giúp giảm chi phí trung gian khi phải thông qua Đại Lý, nhờ đó chi phí cũng được giảm đáng kể trong suốt vụ nuôi. Với mong muốn đưa được sản phẩm xuống tận tay Bà con, Chúng tôi luôn mong muốn được hợp tác trực tiếp cùng Bà con để có những vụ nuôi thành công.

  +
 • Đơn vị duy nhất tại Việt Nam có công nghệ sản xuất EM F1(thứ cấp)

  Được sự hỗ trợ của Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn, Công Ty TNHH TM & SX Hải Dương(tiền thân của Công Ty TNHH TM & SX Nam Hải Dương) đã phát triển và nghiên cứu thành công hệ thống sản xuất EM F1 đạt tiêu chuẩn EMRO Nhật Bản

  +

ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG

Một số nhận xét của Khách hàng về Sản phẩm của Nam Hải Dương