ĐIỆN THOẠI0902.909.130
EMAILlienhe@namhaiduong.net
GIỜ LÀM VIỆC Thứ Hai - Thứ Bảy 8.00 - 17.00
LIÊN HỆ NGAY

Tin Tức

  |   Tin Tức
OPEN

Ứng dụng EM gốc trong nuôi trồng thủy sản

Vi sinh vật hữu hiệu E.M là tập hợp các loài vi sinh vật gồm khoảng 80 – 120 loài cả kỵ khí và hiếu khí thuộc 10 chi khác nhau. Chúng bao gồm các vi khuẩn quang hợp (tổng hợp ra chất hữu cơ từ CO2 và H2O), vi khuẩn cố định Nitơ (Sử dụng chất hữu cơ của vi khuẩn quang hợp để chuyển N2 trong không khí thành các hợp chất hữu cơ), xạ khuẩn (sản sinh chất kháng sinh ức chế vi sinh vật gây bệnh và phân giải chất hữu cơ), vi khuẩn Lactic (chuyển hóa thức ăn khó tiêu thành dễ tiêu), nấm men (sản sinh vitamin và các axitamin). Các vi sinh vật trong EM tạo ra một hệ thống vi sinh thái với nhau, chúng hỗ trợ lẫn nhau, cùng sinh trưởng và phát triển.

 

1. Khái quát chung về chế phẩm sinh học 

- Chế phẩm sinh học (CPSH) là tập hợp các loài vi sinh vật gồm:Vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn Lactic, nấm men, xạ khuẩn, nấm mốc sống cộng sinh trong cùng môi trường.

- CPSH là những sản phẩm bao gồm hỗn hợp nhiều chủng vi sinh vật có ích không chỉ được ứng dụng trong thủy sản, mà nó còn có ích cho môi trường, cây trồng và vật nuôi

- CPSH là những sản phẩm an toàn với môi trường, con người, vật nuôi, cây trồng không gây hại và tác dụng phụ xấu khi sử dụng

 

2. Giải pháp toàn diện của E.M trong nuôi trồng thủy sản

- Phân hủy các chất hữu cơ trong nước, giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước

- Cải thiện chất lượng nước, kích thích các sinh vật có lợi khác trong ao phát triển như: sinh vật phù du, sinh vật tự nhiên có lợi, làm giảm sự gia tăng lớp bùn đáy ao

- Nâng cao khả năng miễn dịch của tôm cá (do kích thích tôm cá sản sinh ra kháng thể)

- Ức chế sự hoạt động và phát triển của vi sinh vật có hại (do các loài vi sinh vật có lợi sẽ cạnh tranh thức ăn và tranh giành vị trí bám với vi sinh vật có hại). Trong môi trường nước, nếu vi sinh vật có lợi phát triển nhiều sẽ kìm hãm, ức chế, lấn át sự phát triển của vi sinh vật có hại, do đó sẽ hạn chế được những mầm bệnh gây bệnh cho tôm cá.

- Giúp ổn định độ pH của nước, gián tiếp làm tăng oxy hòa tan trong nước, làm tôm, cá khỏe mạnh, ăn nhiều, mau lớn.

- Các vi sinh vật có trong Chế phẩm sinh học khi đưa vào cơ thể tôm qua đường thức ăn sẽ giúp tôm tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng, kích thích sự ăn mồi của tôm… làm tăng hiệu quả sử dụng thức và phũng chống các bệnh đường ruột cho tôm. 

3. Tại sao phải sử dụng E.M

Sử dụng Chế phẩm sinh học sẽ có ý nghĩa nhiều mặt trong việc nâng cao hiệu quả kinh tế cho các mô hình nuôi thủy sản như:  

- Tăng tỷ lệ sống và tăng năng suất do tôm cá nuôi ít bị hao hụt.

- Làm tăng hiệu quả sử dụng thức ăn (giảm hệ số thức ăn).  

- Giảm chi phí sử dụng thuốc kháng sinh và hóa chất trong việc điều trị bệnh.

- Tôm cá mau lớn, rút ngắn thời gian nuôi.

- Giảm chi phí thay nước.

Khác với những sản phẩm có nguồn gốc hóa học, chế phẩm sinh học EM gốc hoàn toàn không để lại bất cứ tác dụng phụ nào, an toàn tuyệt đối cho bà con khi sử dụng. 

 

 

CHẾ PHẨM SINH HỌC EM F1 ULTIMATE CLEANER CỦA NAM HẢI DƯƠNG

 

M+#U00edy s#U00df+#U00d1c kh+#U00a1 

 

Ultimate Cleaner (UC) là chế phẩm sinh học E.M thứ cấp, được nuôi cấy trong môi trường đầy đủ dinh dưỡng cần thiết để vi sinh vật trong EM gốc phát triển tối ưu. Do đó, chất lượng và số lượng vi sinh vật có trong UC được duy trì ở trạng thái gần như tương đương với EM dạng gốc nhưng giá thành được giảm đáng kể.

Với những ưu điểm về sự an toàn và hiệu quả cao, chế phẩm sinh học EM Ultimate Cleaner đang được rất nhiều địa phương khuyến khích sử dụng, nhất là ở những vùng nuôi trồng thủy sản phát triển như Bình Thuận, Bến Tre, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau,…

* Các công dụng đặc biệt khi sử dụng UC như :

 • Ổn định môi trường nước, như Kiềm, PH và màu nước...
 • Phân hủy các chất ô nhiễm hưu cơ, khí độc NH3, No2( đặc biệt hiệu quả khi kết hợp chung với Zeolite)
 • Phân hủy bùn, bã hưu cơ, thức ăn dư thừa ở đáy ao
 • Ức chế vi khuẩn gây bệnh giúp Tôm, Cá luôn được khỏe mạnh và có khả năng miễn dịch cao hơn
 • Ức chế sự phát triển của vi sinh vật và Tảo có hại

* Các lợi ích khi sử dụng Ultimate Cleaner :

 • Giảm chi phí trong việc phòng trừ bệnh cho Tôm, Cá
 • Tạo môi trường thuận lợi, ổn định cho Tôm, Cá phát triển
 • Tăng lợi nhuận, giảm rủi ro trong quá trình nuôi
 • Giá thành rẻ nhất thị trường, chất lượng
 • Luôn có đội ngũ kỹ thuật tư vấn 24/24
 • Xem chi tiết sản phẩm tại : Men vi sinh cao cấp Ultimate Cleaner

Một số ý kiến của người tiêu dùng :

 

Ông Trần Đức Giai (Quảng An, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế)

tran-duc-gia

"Chế phẩm sinh học EM đạt kết quả rất tốt. Nguồn nước rất chuẩn, từ đó con tôm phát triển rất nhanh. 

Trước đây trong hồ tôm hay bị đốm trắng, đầu vàng, giờ dùng EM thì con tôm sạch sẽ không có bị gì hết. Trước đây 1 ao đạt 5,7 tạ là cao nhất, còn giờ thì 1 ao cho năng suất 1 tấn."

 

 

 

Ông Trần Công Chánh (Cát Minh, Phù Cát, Bình Định)

11251537 583548541787514 320530772 n

"Tôi đã sử dụng chế phẩm sinh học EM F1 của Công ty Nam Hải Dương trong khoảng 1 năm trở lại đây và đều cho kết quả rất tốt. Các chỉ số môi trường luôn ổn định nhất là trong khi thời tiết luôn thay đổi, màu nước ổn định, đáy ao sạch. Tôm đạt năng suất cao, tuy nhiên thời gian ủ còn hơi lâu, gây bất tiện cho Tôi khi sử dụng"

 

 

 

Ông Nguyễn Đình Chung (Cát Minh, Phù Cát, Bình Định)

11212354 583548861787482 1234059095 n

"Mình đã biết đến và sử dụng EM Ultimate Cleaner của Công ty Nam Hải Dương gần 1 năm nay, thật sự mình thấy rất hiệu quả và giá thành cũng rất rẻ. Hiện nay mình đang nuôi 1 ao với diện tích 1000m2, lúc trước khi mình chưa sử dụng EM gốc của công ty thì 1 vụ mình thu khoảng 7 đến 9 tạ, nhưng khi sử dụng EM gốc và một số sản phẩm vi sinh, dinh dưỡng khác của Công ty Tôm mình đạt khoảng 1 tấn 4"

 

Share